Đắp mặt nạ sẽ gây hại cho da nếu...

- Không nên đắp mặt nạ hàng ngày.

- Không nên đắp mặt nạ quá lâu.
- Không nên đắp mặt nạ quá dày.
Đây là 3 nguyên tắc bạn cần lưu ý khi đắp mặt nạ để chăm sóc da kẻo lại gây hại cho chính làn da của mình. Vì sao bạn phải lưu ý tới 3 nguyên tắc này? Đó là do:
- Làn da của bạn rất mong manh, đắp mặt nạ thường xuyên sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ trên bề mặt da khiến da bạn mất khả năng chống lại những tác động môi trường, dễ bị tổn thương. Đặc biệt đối với làn da nhạy cảm có thể dẫn đến mẩn đỏ và các triệu chứng khác. Do đó, chỉ nên đắp mặt nạ 2 hoặc 3 lần/ tuần để có một làn da đẹp và khỏe mạnh.
- Một bộ phận nữ giới nghĩ rằng đắp mặt nạ càng lâu càng giúp da có được nhiều lợi ích. Nhưng trên thực tế, việc lưu giữ mặt nạ quá lâu khiến bạn không những không đạt được hiệu quả mong muốn mà chỉ khiến cho bề mặt da bị mất đi độ ẩm. Để mặt nạ lưu trên da 15 ~ 20 phút là đủ để da hấp thu các chất dinh dưỡng mà không bị lấy đi độ ẩm
- Một lớp mặt nạ dày cũng không tốt hơn một lớp mặt nạ mỏng vừa đủ. Mặt nạ dày có thể thúc đẩy lưu thông máu, làm chất dinh dưỡng thẩm thấu tốt hơn vào tế bào, bề mặt da sẽ chậm bị bốc hơi nước, khiến da mịn và săn chắc. Nhưng tác động của nhiệt cũng khiến lỗ chân lông mở rộng và cho phép tích tụ bụi bẩn vào sâu bên trong da nhiều hơn.

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận